8 dấu hiệu ở móng tay cảnh báo có thể có bệnh nguy hiểm

    Rỗ móng tay, móng tay màu vàng, móng tay giòn... cảnh báo bạn đang có thể gặp bệnh nguy hiểm cần chú ý.

1- Rỗ móng tay
Móng tay không khỏe với những vết lõm nhỏ cũng là một dấu hiệu thường bị bỏ qua, nhưng đây có thể là dấu hiệu của bệnh vảy nến.

2- Móng tay màu vàng
Nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường thể hiện rất rõ ở móng tay chuyển màu vàng do glucose kết hợp với protein collagen có trong móng tay làm móng tay có màu vàng.

3- Móng tay có vệt màu trắng

Dưới móng tay có vệt màu trắng, hình lưỡi liềm hoặc móng tay màu vàng, có xuất huyết, gợn sóng, bị sưng có thể liên quan đến bệnh viêm khớp.

4- Xuất hiện nhiều đường sọc trên móng tay
Điều này cho thấy chức năng tim của bạn không tốt, đặc biệt nếu có nhiều đường sọc xuất hiện ở ngón cái.

5- Móng tay xanh
Các chuyên gia cho biết móng tay xanh là biểu hiện của việc ngón tay không nhận đủ máu chứa ôxy. Điều này cho thấy sự lưu thông máu ở tay và chân bạn không được tốt hoặc phổi không bơm không đủ ôxy vào máu để cung cấp toàn bộ cơ thể. Do đó, đây là dấu hiệu của bệnh phổi hoặc bệnh tim.

6- Móng tay mỏng
Móng mỏng, da tay bong hoặc móng bị cong hình thìa (bề mặt móng bị lõm vào thay vì lồi lên) là dấu hiệu cho thấy bạn thiếu máu hoặc thiếu sắt.

7-Móng tay giòn
Nếu móng tay bạn cứng nhưng lại dễ vỡ, đây có thể là dấu hiệu của tình trạng khô móng hoặc suy tuyến giáp, đặc biệt nếu tóc bạn bị khô, gãy nhiều, sợi tóc mảnh một cách bất thường.

8- Móng tay gợn sóng: Móng tay gợn sóng hoặc rỗ lủng có thể là dấu hiệu ban đầu của vảy nến hoặc viêm khớp cần khám và điều trị sớm.

Sưu tầm

Được thành lập năm 1998,  Phòng khám Binh Minh  đã phát triển vượt bậc với nhiều chuyên khoa sâu như: 

Tim mạch, Thần kinhTiêu hoá, Gan mậtNội tiết -Tiểu đườngThận tiết niệuNam khoaPhụ sảnCơ xương khớpTai mũi họng... 

Xem thêm: Tổng hợp các Gói Kiểm tra Sức khỏe

Kiểm tra Sức khỏe Cơ bản cho Nam và Nữ

tin tức nổi bật