Quy trình khám chữa bệnh

Quy trình khám bệnh tại Phòng khám Đa khoa Bình Minh

Để đảm bảo thuận lợi nhất cho bệnh nhân, giảm thiểu đi lại, giảm thiểu thời gian chờ đợi, rất mong bệnh nhân trước khi đi khám bệnh nên tham khảo trước Quy trình khám bệnh tại PKĐK Bình Minh và một số điều cần Chú ý.

QUY TRÌNH KHÁM BỆNH

1.  Bệnh nhân đăng ký tại bàn Hành chính để lấy số khám, nộp tiền khám, nhận sổ và nhận phòng khám.

2.  Bệnh nhân đến Phòng khám để Bác sĩ khám lâm sàng (Hỏi triệu chứng bệnh, đo huyết áp, tim mạch, nghe tim phổi...), Bác sĩ sẽ chỉ định làm một số yêu cầu phục vụ cho chẩn đoán (Xét nghiệm, Siêu âm, Xquang, Nội soi...).

3.  Bệnh nhân trở lại bàn Hành chính để nộp tiền thanh toán các chỉ định của Bác sĩ  phục vụ cho chẩn đoán.

4.  Bệnh nhân tiếp tục đến các phòng để thực hiện các chỉ định của Bác sĩ phục vụ cho chẩn đoán (Xét nghiệm, Siêu âm, Xquang, Nội soi...). Tại các phòng sau khi thực hiện xong mỗi yêu cầu y tá phụ trách phòng sẽ  đánh dấu, ghi thời gian bắt đầu thực hiện vào tờ “ Phiếu hẹn trả kết quả” (in mực màu đỏ) và hướng dẫn tiếp.

5.  Bệnh nhân sau khi làm xong hết các chỉ định của Bác sĩ  phục vụ cho chẩn đoán (tờ “ Phiếu hẹn trả kết quả” đã được đánh dấu hết các mục được yêu cầu), có thể ngồi chờ lấy toàn bộ kết quả tại 1 trong 4 phòng chờ của Phòng khám.

- Khi có toàn bộ kết quả, phòng Hành chính sẽ thông báo mời bệnh nhân ngồi tại phòng Hành chính nhận và đưa kết quả lên phòng Bác sĩ khám ban đầu để kết luận bệnh.

 - Thông thường sau khoảng 1 giờ 30 phút (ngày thường) hoặc 2 giờ (ngày thứ 7 và Chủ nhật)  kể từ khi lấy máu xét nghiệm sẽ có kết quả các yêu cầu (Xét nghiệm, Siêu âm, Xquang, Nội soi...), trừ khi có các xét nghiệm đặc biệt (có hẹn riêng) hoặc kết quả có sự bất thường cần kiểm tra lại. Nếu quá thời gian trên đề nghị bệnh nhân liên hệ với bàn Hành chính để được giải đáp.

6.  Sau khi nhận đơn điều trị của Bác sĩ kê, Bệnh nhân trở lại tầng 1 qua Nhà thuốc để mua thuốc và nhận đơn in cùng các hướng dẫn sử dụng thuốc (liều lượng, thời gian dùng thuốc…)

   
Phòng Tiếp đón và Phòng Chờ tại PKĐK Bình Minh