Ứng dụng tiến bộ khoa học

Trong xã hội hiện đại, vai trò của khoa học - công nghệ (KH&CN) ngày càng trở nên quan trọng. Những tiến bộ như vũ bão của KH&CN trong hai thập kỷ qua, đặc biệt là trong các lĩnh vực công nghệ thông tin, công nghệ sinh học, công nghệ Nano, tự động hoá... đã làm thay đổi căn bản về tư duy và chiến lược của nhiều quốc gia.

Trong xu thế ấy, bất kỳ quốc gia, địa phương hay đơn vị nào khi xây dựng kế hoạch chiến lược phát triển cũng phải chú ý tới vai trò đặc biệt của KH&CN và mối quan hệ mật thiết của chúng đối với tăng trưởng và phát triển.

Y - Dược là một ngành khoa học, một khoa học có vai trò, nhiệm vụ đặc biệt cao cả, đó là chăm sóc sức khoẻ cho con người - mục tiêu và động lực của quá trình phát triển.

Trong những năm qua, ngành Y tế đã có những bước phát triển nhanh, vượt bậc, đó là nhờ có vai trò không nhỏ của việc nghiên cứu, ứng dụng KH&CN vào công tác y tế dự phòng, khám chữa bệnh, sản xuất thuốc, vật tư và trang thiết bị y tế. Với sự trợ giúp của các trang thiết bị sử dụng công nghệ hiện đại, nhiều kỹ thuật mới đã được ứng dụng vào công tác khám chữa bệnh, công tác y tế dự phòng, sản xuất dược phẩm - vật tư y tế.

Để nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, chất lượng phục vụ bệnh nhân ngày càng tốt hơn phòng khám Đa khoa Bình Minh luôn coi trọng Ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ vào khám chữa bệnh.

1. Kỹ thuật siêu âm màu 4D đã đưa chuyên ngành chẩn đoán hình ảnh lên một vị thế mới, giúp bác sĩ quan sát được hình ảnh các cơ quan trong cơ thể ở dạng không gian 3 chiều với thời gian thực, cho phép phân tích chính xác quá trình phát triển bào thai, phát hiện sớm các dị tật bẩm sinh của thai nhi trong thời kỳ mang thai để có hướng xử trí tích cực và nhiều ứng dụng chẩn đoán khác.

 
Hình ảnh Siêu âm 4D Thai nhi
   

2. Siêu âm Doppler màu đã trở thành kỹ thuật thăm dò không thể thiếu được đối với chuyên khoa tim mạch, giúp đánh giá chính xác hình thái, chức năng tim mạch, phát hiện sớm bệnh lý tim mạch.

 
Hình ảnh Siêu âm  Doppler màu Tim mạch
 

3. Kỹ thuật nội soi với sự trợ giúp của các thiết bị quang học hiện đại, kỹ thuật nội soi chẩn đoán, nội soi phẫu thuật đã được ứng dụng nâng cao chất lượng chẩn đoán lên tầm cao mới.


Hình ảnh K Dạ dày


Hình ảnh Polip Dạ dày

4. Máy chụp mạch số hoá xóa nền, máy chụp cộng hưởng từ là kết quả của thành tựu khoa học công nghệ trong nhiều lĩnh vực: Vật lý, Công nghệ thông tin ....đã hỗ trợ đắc lực cho việc chẩn đoán, điều trị nhiều bệnh lý về xương khớp, sọ não, tim mạch - lồng ngực ...

 
Hình ảnh chụp cộng hưởng từ MRI Sọ não và Cột sống
 

5. Ứng dụng công nghệ Electro-chemiluminescence immunoassay (ECLIA)- Điện hóa Miễn dịch Phát quang, có độ nhạy, độ chính xác cao trên máy COBAS-E411  cho phép chẩn đoán sớm, chính xác nhiều bệnh lý Tim mạch, Gan mật, ung thư...


Máy Điện hóa Miễn dịch Phát quang COBAS-E411

6. Ứng dụng công nghệ thông tin cũng là một trong những giải pháp được quan tâm chú trọng. Nhiều phần mềm tin học hỗ trợ cho công tác quản lý đã được ứng dụng trong Quản lý bệnh nhân khám bệnh, điều trị ngoại trú, quản lý cận lâm sàng, quản lý dược - vật tư…

7. Liên tục cập nhật các Tiêu chuẩn mới, các phương pháp Chẩn đoán mới phục vụ khám chữa bệnh:

  • Các tiêu chuẩn mới đánh giá phân loại Suy tim, Cao huyết áp của Hiệp hội Tim mạch châu Âu (ESC: European Society of Cardiology).

  • Các tiêu chuẩn mới đánh giá, chẩn đoán đái tháo đường của Hiệp hội Đái tháo đường Mỹ-ADA...

8. Triển khai nhiều kỹ thuật mới: Holter Điện tim, Holter huyết áp, Siêu âm cản âm, Siêu âm 4 chiều có ghi hình...


  
Holter Điện tim và Holter huyết áp

9. Triển khai nhiều xét nghiệm mới: HbA1C (phương pháp Sắc ký lỏng cao áp), CRP. hs, NT-ProBNP, TNT-hs, Anti TPO, TRAb, ACCP, Các marker ung thư, viêm Gan … phục vụ chẩn đoán chuyên sâu và chẩn đoán Sớm các bệnh.

Ngoài Ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ vào khám chữa bệnh PKĐK Bình Minh còn luôn thực hiện tốt công tác Kiểm tra chất lượng xét nghiệm, Kiểm chuẩn trang thiết bị.

1. Kiểm chuẩn trang thiết bị được tiến hành theo định kỳ đảm bảo độ ổn định và chất lượng trang thiết bị.

2. Luôn làm tốt công tác Nội Kiểm tra Chất lượng xét nghiệm thực hiện nội kiểm tra chất lượng hàng ngày với các chất chuẩn đạt tiêu chuẩn quốc tế do các hãng Roche, Randox, Biosystem sản xuất. 

3. Liên tục tham gia các chương trình Ngoại kiểm tra chất lượng (EQAS - External Quality Assurance Services) với hãng Bio-rad (Mỹ), với Trung tâm Kiểm chuẩn chất lượng xét nghiệm y học - Đại học Y Hà Nội và đã được cấp các chứng chỉ Chất lượng Tốt trong nhiều năm liên tục từ năm 2006 đến nay.

Các Chứng chỉ Chất lượng phòng xét nghiệm do Bio-rad (Mỹ) cấp từ 2006 đến 2014Chứng chỉ  chất lượng Phòng Xét nghiệm do hãng Bio-rad (Mỹ) cấp cho PKĐK Bình Minh năm 2006


Chứng chỉ chất lượng Phòng Xét nghiệm do hãng Bio-rad (Mỹ) cấp cho PKĐK Bình Minh năm 2013-2014
 

Các Chứng chỉ Chất lượng phòng xét nghiệm do

Trung tâm Kiểm chuẩn chất lượng xét nghiệm y hoc - Đại học Y Hà Nội cấp từ 2014 đến nay


Trung tâm Kiểm chuẩn chất lượng xét nghiệm Y học - Đại học Y Hà Nội 

cấp Chứng chỉ  chất lượng Phòng Xét nghiệm của PKĐK Bình Minh năm 2014


Trung tâm Kiểm chuẩn chất lượng xét nghiệm Y học - Đại học Y Hà Nội 
cấp Chứng chỉ chất lượng Phòng Xét nghiệm của PKĐK Bình Minh năm 2018

Xem thêm về các Chứng chỉ chất lượng của Phòng khám đa khoa Bình Minh tại đây

Tất cả những quan tâm, những nỗ lực đó của Phòng khám Đa khoa Bình Minh đã góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, chất lượng phục vụ bệnh nhân, đáp ứng sự tin tưởng và mong đợi của mọi người.

Là phòng khám tại Hà Nội, trong suốt quá trình hình thành và phát triển Phòng khám đa khoa Bình Minh được sự quan tâm, hợp tác, giúp đỡ của nhiều Giáo sư, Tiến sĩ, Chuyên viên đầu ngành, Bác sĩ tại các bệnh viện lớn của trung ương và Hà Nội.

Nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng đối với công tác khám chữa bệnh, đến nay Phòng khám Đa khoa Bình Minh đã quy tụ được một đội ngũ các thầy thuốc giỏi với nhiều Giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ giàu kinh nghiệm chuyên môn, có nhiều năm học tập, nghiên cứu và làm việc ở nước ngoài, tận tình chu đáo trong công việc.

Cùng nhiều trang thiết bị hiện đại như: Các máy xét nghiệm hoàn toàn tự động. Ba máy siêu âm doppler màu chuyên sâu tim mạch, ổ bụng, phần phụ, tuyến giáp,  tuyến vú. Máy siêu âm màu 4D chuyên Thai sản. Máy điện não điện toán vi tính. Máy điện tim kết nối vi tính in lưu kết quả lâu dài. Máy nội soi màu Olympus CV-150. Máy Holter ZoZinn (Mỹ) theo dõi chuyên sâu, liên tục trong 24 giờ về điện tim và huyết áp…

Phòng khám Đa khoa Bình Minh đã phát triển vượt bậc với nhiều chuyên khoa sâu như: Tim mạch, Thần kinhTiêu hoá, Gan mậtNội tiết -Tiểu đườngThận tiết niệuNam khoaPhụ sảnCơ xương khớpTai mũi họng, Truyền nhiễm...

-----*****------

Xem thêm: Lịch khám các chuyên khoa tại đây