PHÒNG SIÊU ÂM TỔNG HỢP

Dựa trên hình ảnh siêu âm, người thầy thuốc có thể đo được tương đối chính xác kích thước các tạng đặc trong ổ bụng (gan, lách, thận, tuỵ,...) và phát hiện các khối bất thường nếu có. Từ hình ảnh siêu âm tim có thể xác định cấu trúc, kích thước các buồng tim, van tim và các mạch máu lớn. Trong sản khoa, siêu âm giúp xác định và theo dõi sự phát triển của thai nhi trong bụng mẹ.

Các trang thiết bị y tế về chẩn đoán hình ảnh ngày càng ứng dụng nhiều hơn về công nghệ thông tin, các phần mềm cho các máy Y tế ngày càng được nâng cấp, nhất là khi kỹ thuật số ra đời và phát triển đã ghi nhận và phân tích tín hiệu rất tốt, cho hình ảnh sâu hơn, chất lượng ảnh tốt hơn.

Nhận thức được tầm quan trọng của Siêu âm trong chẩn đoán PKĐK Bình Minh đã đầu tư rất lớn cho phòng Siêu âm với các trang thiết bị hàng đầu, chuyên sâu:

1- Máy siêu âm Doppler màu GE- VIVIS Pro (thế hệ mới nhất) phục vụ theo dõi chuyên sâu và nghiên cứu khoa học

2- Máy siêu âm Kỹ thuật số GE- VINGMED 800C với 2 đầu dò chuyên sâu: Tim – Mạch. 

3- Máy siêu âm Màu 4 Chiều PROSOUN-3500 Plus chuyên sâu Thai Sản, có đầu dò âm đạo, phát hiện các dị tật và bệnh lý thai nhi ngay từ tuần thứ 14, có đầu ghi VCD phục vụ theo dõi toàn bộ quá trình phát triển của thai nhi.

4- Máy siêu âm Kỹ thuật số GE- VINGMED 800C2. Với 2 đầu dò cho phép thực hiện Siêu âm Tổng quát và Siêu âm tuyến giáp, tuyến vú, Siêu âm Khớp...

5- Máy siêu âm Màu 4 Chiều EVULOTION-730 chuyên sâu Thai Sản, phát hiện sớm các dị tật và bệnh lý thai nhi.

Do các tiến sĩ, bác sĩ đã và đang công tác tại bệnh viên Bạch mai cộng tác trực tiếp thực hiện đảm bảo chất lượng chuyên môn cao, các kết quả được sử dụng để hội chẩn, quyết định điều trị hay phẫu thuật.

Một số hình ảnh siêu âm tim và siêu âm thai

 
 Siêu âm Màu Doppler Tim Mạch

 
  Siêu âm Màu 4 Chiều chẩn đoán sơm dị tật thai nhi

tin tức nổi bật