PHÒNG XÉT NGHIỆM TỔNG HỢP

Với các trang thiết bị hiện đại, Phòng Xét nghiệm Tổng hợp thực hiện toàn bộ các xét nghiệm về: Hóa sinh, Huyết học, Vi sinh, Miễn dịch... trên các máy phân tích tự động hoàn toàn của Đức - Mỹ- Nhật. Cho kết quả nhanh, chính xác, an toàn, tốn ít máu.

Phát hiện sớm bệnh lý Tim mạch,  Thần kinh, Tiêu hoá, Gan mật, Truyền nhiễm, Nội tiết, Tiểu đường, Thận tiết niệu... Theo dõi và phát hiện sớm ung thư. Phát hiện viêm gan siêu vi A, B, C, E, phát hiện thai sớm, các bệnh xã hội, ma tuý….

Phòng Xét nghiệm chịu trách nhiệm cung cấp cho thầy thuốc kết quả xét nghiệm y học của các chuyên khoa: Huyết học, Sinh hóa, Miễn dịch, Vi sinh, Sinh học phân tử… phục vụ công tác chẩn đoán, điều trị và theo dõi bệnh cho bệnh nhân ngoại trú cũng như việc kiểm tra sức khỏe định kỳ của khách hàng tại Phòng khám.

Phòng Xét nghiệm được trang bị hệ thống các máy xét nghiệm tự động vận hành thông qua hệ thống đọc mã vạch. Kết quả xét nghiệm sẽ được chuyển tự động từ máy xét nghiệm sang hệ thống phần mềm quản lý xét nghiệm. Từ đó, các bác sỹ có thể trực tiếp xem kết quả xét nghiệm tại phòng khám và lưu trên hệ thống máy chủ. Bệnh nhân cũng có thể đăng ký để xem và in lại kết quả khám của mình trên Website của phòng khám thông qua một tài khoản cho từng cá nhân.

Toàn bộ kết quả xét nghiệm được kiểm soát bằng hệ thống kiểm soát chất lượng nội bộ (IQC) với các chương trình và mẫu kiểm chuẩn của hãng BIO-RAD, ABBOTT, ROCHE,…. Các mẫu kiểm chuẩn được thực hiện hàng ngày trên hệ thống máy xét nghiệm trước khi tiến hành xét nghiệm trên mẫu bệnh phẩm.

Ngoài ra, Phòng Xét nghiệm liên tục tham gia các chương trình ngoại kiểm tra chất lượng (External Quality Assurance Services) với hãng Bio-rad (Mỹ) và đã được cấp chứng chỉ chất lượng Tốt trong nhiều năm liên tục từ năm 2006 đến năm 2013.


Chứng chỉ kiểm tra chất lượng Phòng Xét nghiệm (EQAS) do hãng BIO-RAD (Mỹ) cấp

Trong một số trường hợp, nhằm đáp ứng được yêu cầu đa dạng về xét nghiệm và đảm bảo chất lượng xét nghiệm, mẫu bệnh phẩm sẽ được gửi đến phòng xét nghiệm có uy tín trong nước và quốc tế để xét nghiệm hoặc tham chiếu.

Phòng Xét nghiệm được vận hành bởi đội ngũ nhân viên bao gồm các bác sĩ, tiến sĩ và kỹ thuật viên có nhiều năm kinh nghiệm, tâm huyết với bệnh nhân, tâm huyết với nghề nghiệp. Họ thường xuyên trau dồi và bổ xung kiến thức nhằm phục vụ bệnh nhân với chất lượng cao nhất.

Trong thời gian tới, Phòng Xét nghiệm có chương trình đổi mới các thiết bị xét nghiệm nhằm nâng cao chất lượng xét nghiệm, giảm thời gian chờ kết quả, mở rộng các loại xét nghiệm thực hiện tại Phòng khám, phù hợp với yêu cầu khám chữa bệnh của nhân dân trong giai đoạn mới.

HỆ THỐNG TRANG THIẾT BỊ XÉT NGHIỆM HIỆN ĐẠI, ĐỒNG BỘ

1- 
Máy xét nghiệm hoàn toàn tự động HITACHI–917 super tự động theo dõi, đánh giá quá trình xét nghiệm với màn hình Màu. Cho biết 70 thông số chuyên sâu về máu.

2-  Máy xét nghiệm hoàn toàn tự động HITACHI -917-S2 tốc độ cao 600 tests/ h với 60 thông số chuyên sâu về máu.

3-  02 Máy xét nghiệm Huyết học hoàn toàn tự động CELLDYN – 1700 và CELLDYN – 1800 với màn hình màu cùng 18 thông số về Huyết học và 3 biểu đồ phân bố số lượng, kích thước Hồng cầu, Bạch cầu, Tiểu cầu.

4-  Máy xét nghiệm Miễn dịch Điện hoá phát quang hoàn toàn tự động ELECSYS– 2010 với nhiều chỉ số miễn dịch phục vụ cho chẩn đoán chuyên sâu trong bệnh lý gan mật, tim mạch, tuyến giáp, tuyến tiền liệt, đặc biệt trong chẩn đoán sớm các bệnh ung thư.

5- 02 Máy đo nước tiểu tự động CLINITEC–100 và CLINITEC-STATUS với 10 thông số về nước tiểu.

6- Máy đo Điện giải AVL-9180 xét nghiệm các thông số điện giải phục vụ cho chẩn đoán chuyên sâu trong bệnh lý gan mật, tim mạch, thận…

 

 

tin tức nổi bật