Triệu chứng đau mông nhiều ở vị trí tiếp xúc với ghế ngồi là bệnh gì?

Câu hỏi: Chào bác sĩ,  tôi thường bị đau nhức mông, chân khi ngồi, đau phần tiếp xúc với ghế.Nếu nghiêng về một bên thì cả phần chân mông nơi tiếp xúc với ghế dù là ghế nệm, đau nhức. Ngồi càng lâu thì càng đau nhức kèm thêm chân căng cứng. Nhưng lúc đau nhiều xuất hiện hơi nóng phừng phừng phía mặt sau hai chân và mông  và khi nằm có cảm giác ê mỏi phía sau mông. Thỉnh thoảng xuất hiện vết đỏ ngứa ở  mông và chân. Xin hỏi Bs có phải là suy tĩnh mạch không hay bị đau khớp  không? Chân thành Cám ơn.

Trả lời:
     Triệu chứng đau mông nhiều ở vị trí tiếp xúc với ghế ngồi thường do đau phần mềm như cơ, dây chằng và điểm bám tận tại chỗ, ví dụ như viêm điểm bám gân hay gặp ở ụ ngồi. Tuy nhiên nếu đau vùng mông có lan xuống hai chân kem theo có cảm giác tê nhức thì có thể là dấu hiệu của đau thần kinh tọa. Còn vết đỏ ngứa xuất hiện kèm theo thì cần phân biệt giữa tình trạng dị ứng tại chỗ (do viêm da tiếp xúc, do côn trùng đốt…) với tình trạng bị Zona thần kinh: triệu chứng ban đầu của Zona thần kinh cũng có thể đau, tê rát lan xuống chân giống như thần kinh tọa, về sau xuất hiện các nốt mụn đỏ trên vùng da, thường kèm theo cảm giác tê rát rất nhiều.

    Còn trường hợp suy tĩnh mạch chi dưới thì thường có cảm giác tức nặng chân khi đi lại nhiều hoặc đứng lâu, kém theo phù mu chân hoặc cả cẳng, bàn chân. Vì triệu chứng của bác mô tả chưa rõ lắm nên bác cần đến khám bác sỹ Chuyên khoa Cơ xương khớp  hoặc chuyên khoa Thần kinh để được khám và tư vấn kỹ hơn.
Chúc bác mau khỏe!

GỬI CÂU HỎI

Gửi câu hỏi

tin tức nổi bật